5 bí quyết trị giãn mao mạch tại nhà đơn giản từ thiên nhiên

Mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ làn da chỉ vì hiện tượng giãn mao mạch. Làm sao để khắc phục tình trạng này mà không cần đến việc điều trị giãn mao mạch bằng laser? Tìm hiểu ngay bài viết này để hiểu hơn về tình trạng giãn mao mạch da mặt; cũng như lựa chọn ngay 1 trong 5 bí quyết trị giãn mao mạch tại nhà sau đây để khắc phục nhanh nhược điểm nổi mạch máu trên da mặt.
Hiện tượng giãn mao mạch là gì?
Trước khi đi vào tìm hiểu 5 bí quyết trị giãn mao mạch tại nhà hiệu quả thì chúng ta cần hiểu rõ hơn giãn mao mạch là gì?
Giãn mao mạch là hiện tượng các tia máu nhỏ li ti xuất hiện trên da có thể nhìn thấy được. Tình trạng này thường xảy ra khi các mạch máu (bao gồm các mạch máu nhỏ và tĩnh mạch ngoại biên) giãn nở hoặc vỡ ra, khiến cho da bị nổi các mạch máu nhỏ li ti có màu đỏ, xanh tím với nhiều hình dạng khác nhau đan xen giống như mạng nhện.

Các mao mạch giãn nở xuất hiện ở đâu?
Các mạch giãn nở thường xuất hiện ở mặt, những chỗ da mỏng, độ đàn hồi kem như vùng má, đầu mũi, trước xương quai hàm hoặc hai bên thái dương. Ngoài da mặt, hiện tượng giãn mao mạch còn xuất hiện ở các vùng da khác trên cơ thể  như ở cổ, vùng da ngực, vùng đùi, sau cẳng chân, khóe chân…
Do màu đỏ của chúng, các mao mạch giãn nở có xu hướng dễ nhận thấy hơn và phổ biến hơn trên các loại da có tông màu sáng hơn. Với những đối tượng có làn da mỏng, độ đàn hồi của thành mạch kém thường dễ mắc phải hiện tượng giãn mao mạch dưới da.

Giãn mao mạch dưới da thường xuất hiện ở mặt, vùng đùi, sau cẳng chân…
Đâu là nguyên nhân khiến da bị giãn mao mạch? 
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc da bị giãn mao mạch. Trong số đó phải kể đến như?
>>> Serum giảm nám dưỡng trắng Image Iluma Intense Facial Illuminator cho mọi loại da 30ml
Rượu bia, các chất kích thích 
Thường xuyên uống nhiều rượu, bia là một trong những nguyên nhân khiến da bị giãn mao mạch. Lạm dụng rượu bia, các chất kích thích khiến não không kiểm soát được hệ tuần hoàn máu. Hệ thống mao mạch ngày một yếu đi và “sẵn sàng” vỡ ra, gây ra hiện tượng suy giãn mao mạch.

Thời tiết thất thường 
Cơ thể mỗi người khác nhau, có phản ứng với các hiện tượng thời tiết khác nhau. Nhiều người có hệ thống tuần hoàn máu chịu ảnh hưởng mạnh; mạch máu co giãn một cách bất thường. Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng thường sẽ gây ra hiện tượng này. 
Cách chữa giãn mao mạch tốt nhất chính là tránh để cơ thể tiếp xúc với thời tiết thất thường quá lâu.

Tập thể dục thể thao
Khi tập luyện thể dục thể thao, các tế bào cơ của bạn ngày càng tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Dẫn đến giảm chất dinh dưỡng và tăng các phân tử như carbon dioxide. 
Điều này có thể dẫn đến giãn mao mạch vì các cơ cần nhiều chất dinh dưỡng và oxy hơn.

Viêm
Do bệnh tật, chấn thương có thể xảy ra tình trạng viêm. Sự giãn mao mạch xảy ra trong quá trình viêm để cho phép tăng lưu lượng máu đến những vùng bị ảnh hưởng. Đây còn là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng, tấy đỏ kèm theo viêm nhiễm.
>>> Kem trị nám Zo Skin Health Pigment Control Creme cho mọi loại da 80ml
Các chất làm giãn mạch do cơ thể tạo ra
Có nhiều chất mà cơ thể sản xuất ra có thể dẫn đến hiện tượng giãn mao mạch.
Ví dụ như Nitric Oxide, Carbon dioxide hay các hormones như Acetylcholine, Prostaglandins và Histamine.
Những yếu tố tác động đến giãn mao mạch
Yếu tố di truyền 
Di truyền là một trong những nguyên nhân hàng đầu của nhiều vấn đề sức khỏe. Nguyên nhân này rất khó tránh vì chúng hiện diện bên trong gen. Nếu như cha mẹ bạn bị giãn mao mạch ở chân; thì khả năng rất cao bạn cũng mắc phải.
Các phương pháp điều trị giãn mao mạch chỉ có thể giảm bớt tình trạng; tuyệt đối không thể trị dứt điểm. Nhưng bạn có thể giúp làn da khỏe mạnh hơn nhờ ăn uống dinh dưỡng; chăm sóc da đúng cách.